HTML, XHTML 1.0 และ HTML5

เป็นภาษาที่ใช้ในการ ทำเว็บไซต์ พัฒนาเว็บไซต์ โดยภาษาแต่ละตัว จะมีโครงสร้าง วิธีการเขียน ที่คล้ายคลึงกัน แต่จะให้ผลลัพธ์ ที่แตกต่างกัน ด้วยทีมงานมืออาชีพของเรา ทำให้คุณสามารถเลือกภาษาที่ใช้ในการ พัฒนาเว็บไซต์ ได้

โปรโมชั่นพิเศษเวิร์คบ๊อกซ์ อินเตอร์เน็ต โซลูชั่น
เว็บดีไซต์ แพ็คเก็จ

ทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซด์
ฟรี แก้ไขข้อมูล และรูปภาพ

2 ครั้งต่อเดือน

HTML, XHTML 1.0 และ HTML5

ในการทำเว็บไซต์นั้น ภาษาที่ใช้งานการเขียนส่วนใหญ่จะเป็น HTML ซึ่งเป็นภาษามาตราฐาน ถูกใช้กันมานาน และเป็นที่แพร่หลายในหมู่คนที่ทำเว็บไซต์ โดยภาษา HTML ถูกกำหนดมาตราฐาน โดยองค์กร W3C (The World Wide Web Consortium)

แต่ในปัจจุบัน ยังคงมีบริษัท รับทำเว็บไซต์ จำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจ ถึงการทำเว็บที่แท้จริง ยังคงใช้เทคโนโลยีแบบเก่าๆ โดยอ้างว่า เว็บก็เป็นเพียงแค่เว็บ ทำออกมาให้ออนไลน์ได้ก็เพียงพอแล้ว แต่ในความเป็นจริง เทคโนโลยีในการทำเว็บนั้น ได้ก้าวไปหลายขั้นแล้ว โดยที่ผู้พัฒนาบางรายอาจไม่ทราบ เพราะไม่ได้ติดตาม และศึกษาข้อมูลดังกล่าว

เรา Workboxs Internet Solution ได้ทำการพัฒนาบุคคลากร ในการพัฒนาเว็บของลูกค้า ให้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด แล้วสามารถนำไปใช้งานได้จริง รวมไปถึงการทำให้มีโอกาสติดอยู่ใน Search Engine ทั่วโลกมากขึ้น โดยการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น XHTML 1.0, CSS รวมไปถึง HTML5 ที่กำลังจะออกมาในอนาคตอันใกล้ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า เว็บไซต์ ที่ผลิตออกจากเรา จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เท่าที่เทคโนโลยีปัจจุบันมีอยู่

และเมื่อกล่าวให้ลึกลงไปอีกว่า ทำไมต้องใช้ เทคโนโลยี ใหม่ๆ ในการทำเว็บ (ในเมื่อแบบเก่าก็ยังคงใช้ได้) ก็เนื่องจาก การขยายตัวของเว็บไซต์ ที่มีจำนวนมาก ทำให้เกิดเว็บที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สื่อความหมายมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ระบบของ Search Engine ต้องเก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็นเข้าไปในระบบ เทคโนโลยี พวกนี้จึงพยายามเข้ามาแก้ปัญหาในส่วนนี้ รวมทั้ง Search Engine ทั่วโลก ก็พยายามพัฒนาระบบ เพื่อให้รองรับ เทคโนโลยี พวกนี้อีกด้วย

HTML

HTML (เอชทีเอ็มแอล - ย่อมาจากคำว่า Hypertext Markup Language) เป็น ภาษามาร์กอัป ปัจจุบันที่ใช้ในการสร้างเว็บเพจ หรือข้อมูลอื่นที่เรียกดูผ่านทาง เว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งตัวโค้ดจะแสดงโครงสร้างของข้อมูล ในการแสดง หัวข้อ ลิงก์ ย่อหน้า รายการ รวมถึงการสร้างแบบฟอร์ม เชื่อมโยงภาพหรือวิดีโอด้วย

HTML เริ่มพัฒนาโดย ทิม เบอร์เนอรส์ ลี (Tim Berners Lee) ในปัจจุบัน HTML เป็นมาตรฐานหนึ่งของ ISO ซึ่งจัดการโดย World Wide Web Consortium (W3C) ในปัจจุบัน ทาง W3C ผลักดัน รูปแบบของ HTML แบบใหม่ ที่เรียกว่า XHTML 1.0 ซึ่งเป็นลักษณะของโครงสร้าง XML ที่มีหลักเกณฑ์ในการกำหนดโครงสร้างที่มาตรฐานกว่า มาใช้ทดแทน HTML รุ่น 4.01 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ขณะที่ HTML5 ยังคงยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

XHTML 1.0

XHTML 1.0 (เอกซ์เอชทีเอ็มแอล - ย่อมาจากคำว่า Extensible HyperText Markup Language) เป็นภาษามาร์กอัปที่มีลักษณะการใช้งานเหมือน HTML แต่จะมีความเข้มงวดในเรื่องโครงสร้างภาษา โดยมีโครงสร้างสอดคล้องกับ XML เนื่องจาก HTML นั้นใช้โครงสร้างของ SGML ที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ในขณะที่ XHTML นั้นพัฒนาจาก XML ซึ่งเป็นภาษาที่คล้ายกับ SGML แต่เข้มงวดมากกว่า เราสามารถมองว่า XHTML เป็นการแปลง HTML เดิมให้มาอยู่ในโครงสร้างของ XML ก็ได้

XHTML 1.0 ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ World Wide Web Consortium (W3C) ในวันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2543 และกลายมาเป็น W3C Recommendation เมื่อ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2544 อย่างไรก็ตาม XHTML 2.0 ในอนาคตอันใกล้นี้ ผู้พัฒนาทั้งหลายได้หวังว่า HTML 5 จะเข้ามาแทนที่

HTML 5

HTML 5 (เอชทีเอ็มแอลไฟล์) เป็น ภาษามาร์กอัป สำหรับ เวิลด์ไวด์เว็บ รุ่นต่อไป ของ HTML โดยตัวแรกได้ออกมาเมื่อ 22 มกราคม พ.ศ. 2551 โดย HTML5 มีรูปแบบสองแบบที่ร่วมกันคือ แบบดั้งเดิม HTML (text/html) และแบบที่สองคือ XHTML และคาดว่าจะเสร็จในเวลาอันใกล้นี้

ผลงาน โปรโมทเว็บไซต์ SEO

เว็บไซต์: Andamanguide.com
คำที่ค้นหา: andaman
อันดับ: 1-5 จาก 4,780,000 รายการ
http://www.google.co.th/search?hl=th&q=andaman&meta=

เว็บไซต์: RuenRakStudio.com
คำที่ค้นหา: phuket wedding
อันดับ: 1-20 จาก 515,000 รายการ
http://www.google.co.th/search?q=phuket+wedding&hl=th&start=10&sa=N

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ขอรับคำปรึกษาในการ รับทำ SEO และ รับโปรโมทเว็บ ของเราในทุกรูปแบบ ได้ฟรี!

โทร: 076 529 800 (เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.) หรือ สายด่วน 081 970 3646, 089 289 9021 (ตลอด 24 ช.ม.) หรือ ส่ง e-mail มาที่ info@workboxs.com

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ในเวลางาน: 076 529 800 (เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.) หรือ สายด่วน 081 970 3646, 089 289 9021 (ตลอด 24 ช.ม.)